đá gà campuchia trực tuyến

đá gà campuchia trực tuyến Như chúng ta đã biết, nước tôi là một trong những quốc gia có nghề thuần hóa gà chọi lâu đời nhất trên thế giới, truyền thống nuôi gà chọi của đất nước tôi cũng được lưu truyền cho đến ngày nay, gà chọi cũng trở thành một giống gà cảnh quý hiếm lâu đời ở nước ta. đất nước.Chội chọi gà và chọi gà Xishuangbanna, sau đây biên tập viên sẽ giới thiệu với các bạn về chọi gà Xishuangbanna, một trong bốn giống gà chọi lớn ở nước tôi.

Chọi gà Xishuangbanna 1. Nguồn gốc của chọi gà Xishuangbanna Chọi gà Xishuangbanna – gọi là Gai trong tiếng Dai, là biểu tượng của dòng họ Dai. Theo các nghiên cứu khảo cổ học và dân tộc học, sau khi Xuanyuan Zhuolu đấu với Chiyou trong hệ thống chọi gà Xishuangbanna, trong quá trình di cư sang Trung Quốc cùng với bộ tộc Sanmiao của người Dongyi, nó được phân biệt với chọi gà Luxi (thuộc chọi gà Đồng bằng Trung tâm) ở Vân Nam. Quá trình thuần hóa và nuôi dưỡng lâu dài của người dân địa phương đã dần dần phát triển thành hình dáng gà chọi độc đáo.

Có nguồn gốc từ khu vực Lannanba, tỉnh tự trị Xishuangbanna Đại, Vân Nam, nó là một trong bốn chủng gà chọi lớn ở Trung Quốc, cùng với chọi gà Đồng bằng Trung tâm, chọi gà Turpan và chọi gà Chương Châu. Hiện nó đã được đưa vào Danh sách quốc gia. Bảo vệ nguồn lợi giống vật nuôi chính.

Do công tác quản lý, chọn giống tốt trong thời gian dài thiếu khoa học, cộng với việc đưa các giống gà lai, gà chọi từ bên ngoài vào trong những năm gần đây, sau nhiều thế hệ lai tạo, hầu hết các giống gà chọi hiện nay đều không thuần chủng, còn nhiều lộn xộn và với giống kém chất lượng, gà chọi ở Xishuangbanna đang trên đà tuyệt chủng. Gà chọi Xishuangbanna II.

About the author